Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
| Hotline hỗ trợ khách hàng: 0908874274

Dùng máy hàn sắt có hàn được inox không?

18/05/2019
Tin tức

Trong lĩnh vực cơ khí, máy hàn là một trong các sản phẩm tiêu biểu với nhiều công dụng hữu ích. Máy hàn thường dùng để nối các vật liệu với nhau, thường thấy là các kim loại như thép, gang, sắt, … đặc biệt là inox - một loại kim loại phổ biến đa dụng, tính chất dễ nóng chảy và được đánh giá là khó hàn nhất hiện nay. Vậy máy hàn sắt có hàn được inox không?

Máy hàn que có hàn được inox không?

Bạn hoàn toàn có thể dùng máy hàn sắt (hay máy hàn que) để nối kết các vật liệu bằng inox. Tuy nhiên chỉ trong trường hợp bạn sử dụng máy hàn để tiến hành các công việc hàn ghép nối vật liệu inox lớn hơn 0.8 ly, bạn hoàn toàn an tâm thực hiện mà không phải lo gặp bất kỳ vấn đề nào cả. Ngược lại, khi làm việc với loại inox nhỏ hơn 0.8 ly, bạn không thể dùng máy hàn sắt để hàn nối inox. 

- Để giải thích chi tiết hơn, hãy cùng tìm hiểu kết cấu các loại máy hàn que hiện nay. Các thiết bị hàn sắt trên thị trường hiện nay đều được tích hợp các loại cuộn dây hàn với tiết diện nhỏ nhất từ 0.8 li. Có thể thấy đây là kích thước gần như bằng các loại inox dạng mỏng. 

- Chính điều này sẽ dẫn tới khi bạn tiến hành thao tác bóp cò súng để hàn nối inox mỏng thì mối hàn sẽ ngay lập tức bị thủng và hỏng ngay, sau đó không thể dùng cách nào phục hồi lại mối hàn như trước được nữa. 

- Vậy với loại inox có kích thước nhỏ hơn 0.8 li, làm thế nào để tiến hành hàn nối? Câu trả lời chính là dùng loại máy hàn Tig. Một điểm cộng cho sản phẩm máy hàn này chính là khả năng đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ cho các mối hàn khỏi các yếu tố thường gây hư hỏng cho các sản phẩm kim loại như hơi ẩm, oxi hóa,...

- Đồng thời các mối hàn cũng trở nên đẹp mắt hơn thông qua các loại khí hỗn hợp hỗ trợ trong quá trình thao tác hàn ghép như khí Argon.

4 lưu ý khi dùng máy hàn sắt hàn inox

Trong trường hợp dùng máy hàn que để hàn inox, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để thuận tiện hơn trong quá trình thao tác và đem lại sản phẩm đẹp mắt nhất có thể:

1. Bạn cần lưu ý về vật hàn, nếu là vật hàn inox có độ dày rơi và khoảng từ 2mm - 7mm, bạn hãy chọn loại hàn que kết hợp với que hàn bằng thép không gỉ có bọc bazo.

2. Nếu chỉ hàn inox thông thường, bạn hãy chọn máy hàn que có dòng hạn nhỏ tầm dưới 200A.

3. Loại máy phù hợp nhất nên là máy có dòng hàn một chiều. 

4. Trước khi thực hiện thao tác hàn nối trên inox, bạn nên sấy khô que hàn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan